4 điều cần biết về collagen thủy phân

Hiện nay, thị trường có rất nhiều sản phẩm collagen chuyên hỗ trợ, bổ sung cho nhu cầu làm đẹp, việc hiểu giá trị thực tế và lợi ích các sản phẩm mang lại sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm bổ sung collagen phù hợp và hiệu quả. Một trong số các sản phẩm được tin dùng nhất hiện nay là Collagen thuỷ phân (Hydrolyzed Collagen). Vậy Collagen thuỷ phân là gì?

Collagen thuỷ phân là gì?

Collagen thuỷ phân (Hydrolyzed collagen) là một nhóm các peptit với trọng lượng phân tử thấp (3–6 KDa) có thể thu được bằng cách tác động của enzyme trong môi trường axit hoặc kiềm ở nhiệt độ ủ đặc biệt. Trước đây, nguồn Collagen thuỷ phân chủ yếu đến từ gia súc như bò và heo. Tuy nhiên những nguồn này có những hạn chế trong việc hỗ trợ sức khỏe. Vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu sâu hơn và phát hiện ra trong da, vảy và xương của các loài cá biển sâu có các collagen lành tính và phù hợp cho sức khỏe người sử dụng. Loại và nguồn chiết xuất là các yếu tố chính ảnh hưởng đến tính chất của Collagen thuỷ phân, chẳng hạn như trọng lượng phân tử của chuỗi peptit, độ hòa tan và hoạt tính chức năng. Hiện nay, Collagen thuỷ phân được sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp bao gồm thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, y sinh và các ngành công nghiệp da. 

So với Collagen truyền thống, Collagen thuỷ phân dễ sử dụng và được hấp thụ nhanh hơn do các chuỗi amino axit ngắn hơn sau khi được xử lý, tăng hiệu quả sử dụng.

Collagen thẩm thấu vào cơ thể theo đường nào?

Do tính chất sản sinh tự nhiên trong cơ thể chúng ta cũng như kích thước của Collagen nguyên thể khá lớn, cơ thể không thể hấp thụ Collagen nguyên thể và cũng không thể hấp thụ Collagen bằng cách bôi lên da. Điều này có nghĩa là các protein collagen cần được chia nhỏ thành các peptit hoặc axit amin nhỏ hơn trước để cơ thể có thể hấp thụ và cách tối ưu nhất hiện nay là qua đường tiêu hoá.

3. Các tác dụng của Collagen thủy phân

Khi collagen được thủy phân, nó sẽ bị chia nhỏ thành các phần tử nhỏ hơn để cơ thể dễ tiếp nhận. Những hạt này được sử dụng trong các sản phẩm được thiết kế để giảm thiểu các cơn đau, và cải thiện từ xương khớp đến da chúng ta.

Giảm các cơn đau khớp

Các sụn khớp trong cơ thể chúng ta chứa một lượng lớn Collagen và theo thời gian, khi Collagen mất dần đi và khả năng sinh sản Collagen của cơ thể giảm, việc bổ sung Collagen thuỷ phân lúc này sẽ cực kỳ hữu ích để để giúp các khớp hoạt động hiệu quả, mạnh mẽ và giảm các cơn đau có thể xảy ra do chứng viêm xương khớp.

Chữa chứng viêm xương khớp

Trong khi nghiên cứu vẫn đang ở giai đoạn đầu, một nghiên cứu năm 2010 đã chỉ ra rằng collagen thủy phân có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và điều trị loãng xương.

Kết quả một nghiên cứu năm 2018 ở nhóm phụ nữ đã mãn kinh cho thấy rằng khi điều trị với 5 gam collagen peptit mỗi ngày trong một năm, mật độ khoáng của xương của họ đã tăng và chứng thoái hóa xương giảm.

Cải thiện các vấn đề về da

Vì Collagen đóng vai trò lớn trong việc hình thành và đảm bảo độ đàn hồi của da, việc bổ sung Collagen là một trong những cách góp phần giữ gìn sức khoẻ, sắc đẹp của bạn và gia đình. Tuỳ theo thể trạng từng người cũng như nguồn nguyên liệu tạo ra Collagen thuỷ phân mà kết quả sử dụng Collagen sẽ khác nhau.

Một số nghiên cứu chuyên sâu cho thấy việc bổ sung Collagen sớm sẽ giúp da giảm thiểu các dấu hiệu lão hoá. Một nghiên cứu năm 2018 trong một nhóm 64 người đã chỉ ra rằng: khi điều trị với 1 gram Collagen peptit trong 12 tuần, làn da của họ đã có sự thay đổi tích cực đáng kể, nếp nhăn giảm đi, đồng thời độ ẩm và độ đàn hồi của da cải thiện hơn so với nhóm dùng giả dược.

4. Lưu ý

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã thu hồi một số sản phẩm có chứa Collagen thủy phân vì các nhà sản xuất đã thông tin sai về chất lượng, xuất xứ của sản phẩm. Vì sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn nên tìm mua các sản phẩm Collagen thuỷ phân tại các kênh phân phối chính hãng, từ những đơn vị có uy tín và chất lượng.

Với hơn 40 năm phát triển với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của mọi người, Fine Japan đã có mặt ở hơn 20 quốc gia cùng các sản phẩm chứa thành phần Collagen thuỷ phân phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi cũng như nhu cầu của các cá nhân như Hyaluron & Collagen Plus, Hyaluron & Collagen with Swallow’s Nest, Luna Sakura Whitening Collagen,…

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Social Media

Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.
On Key

Related Posts

Có bầu uống Collagen được không?

Mang thai là một hành trình kỳ diệu của tạo hoá và cũng đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng, chăm sóc để người phụ nữ được ở trạng thái tốt nhất. Vậy bổ sung Collagen lúc này có phù hợp hay không? Collagen là gì? Collagen có thể hiểu là một chất kết dính,

Uống Collagen nhiều có làm thay đổi nội tiết tố không?

Có thể bạn đã từng nghe rất nhiều hoặc chưa từng nghe về sự kỳ diệu của Collagen với da và tóc của bạn, nhưng bạn có biết chính xác Collagen là gì và vì sao chúng ta cần bổ sung Collagen không? Hãy cùng khám phá các lợi ích Collagen mang lại, các loại

4 điều cần biết về collagen thủy phân

Hiện nay, thị trường có rất nhiều sản phẩm collagen chuyên hỗ trợ, bổ sung cho nhu cầu làm đẹp, việc hiểu giá trị thực tế và lợi ích các sản phẩm mang lại sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm bổ sung collagen phù hợp và hiệu quả. Một trong số các sản phẩm

Shopping Cart
Scroll to Top